10 nguyên tắc vàng trong chăm sóc da

Một số thói quen đã trở nên rất cần thiết trong việc chăm sóc cho làn da của bạn và hơn nữa là để có mộtlàn da rạng rỡ suốt cả năm. Dù loại da của bạn là gì, dưới đây là 10 nguyên tắc vàng – 10 thói quen rất cần thiết giúp bạn chăm sóc da hàng ngày!

 Nguyên tắc 1: Có sự chăm sóc riêng cho từng loại da

Để chăm sóc và nâng niu làn da của bạn đúng cách, đầu tiên và trên hết, hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn cho mình những sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho da của mình. Da khô không có những nhu cầu tương tự như da dầu.

Nguyên tắc 2: Đặc biệt chú ý đến các khu vực da nhạy cảm

Một số khu vực trên khuôn mặt của bạn (vùng quanh mắt, môi, …) có làn da đặc biệt mỏng manh. Chúng cần được chăm sóc đặc biệt, nhất là vùng quanh mắt và môi. Những khu vực này nhạy cảm hơn rất nhiều và cần được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt.

 Nguyên tắc 3: Làm sạch nhẹ nhàng

Chăm sóc làn da nhạy cảm bắt đầu bằng việc tẩy trang. Để không làm tổn thương da và đảm bảo sự cân bằng tự nhiên của nó, bạn hãy sử dụng một sản phẩm tẩy trang có độ pH trung tính, được đặc chế để làm sạch lớp biểu bì một cách nhẹ nhàng.

 Nguyên tắc 4: Mắt là một khu vực đáng lưu ý

Vùng da quanh mắt mỏng hơn gấp 10 lần những vùng da còn lại trên mặt bạn. Hãy thực hiện những bước tẩy trang dành riêng đặc biệt cho khu vực này.

Nguyên tắc 5: Việc tẩy tế bào chết là không thể thiếu

Thực hiện việc tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần bằng phương pháp điều trị phù hợp. Đây là một bước chăm sóc da hiệu quả nhưng bạn cần phải thật nhẹ  nhàng với da. Hãy chọn một sản phẩm tẩy tế bào chết có độ pH trung tính, có chức năng làm mịn,  làm sạch da hiệu quả mà vẫn duy trì sự cân bằngtự nhiên của da.

 Nguyên tắc 6: Dưỡng ẩm là rất cần thiết

Nước chiếm 70% lớp hạ bì và 15% lớp biểu bì. Để giữ cho làn da được dưỡng ẩm tốt, điều quan trọng là phải lựa chọn sản phẩm kem dưỡng da hàng ngày giúp cân bằng lượng nước trong da và sử dụng xịt khoáng.

 Nguyên tắc 7: Mỹ phẩm trang điểm không gây dị ứng là tốt nhất

Để tránh nguy cơ dị ứng liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm không phù hợp với làn da của bạn, hãy lựa chọn mỹ phẩm trang điểm không gây dị ứng được đặc chế để đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại mắt và da, ngay cả da nhạy cảm.

 Nguyên tắc 8: Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Dù là mùa nào trong năm, bạn cũng hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có chức năng chống nắng, bảo vệ da. Chúng sẽ làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời – một nguyên nhân làm tăng tốc độ lão hóa da. 

 Nguyên tắc 9: Cẩn thận những tác nhân bên ngoài

Ô nhiễm, khói thuốc, căng thẳng … chúng đều ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da bảo vệ da hằng ngày chống lại những tác nhân này trước khi ra khỏi nhà và làm sạchlàn da của bạn triệt để khi bạn trở về nhà vào buổi tối.  

Nguyên tắc 10: Đừng thờ ơ với đôi môi

Ngay khi bạn cảm thấy cần, hãy sử dụng kem dưỡng phục hồi cho đôi môi. Đừng chần chừ, hãy bôi lại những sản phẩm dưỡng cho vùng da này càng thường xuyên càng tốt.

Nguồn : Tiki