Đừng quên phấn mắt nếu muốn có một đôi mắt hoàn hảo

 

Sự kì diệu của phấn mắt nằm ở chỗ nó vừa khiến đôi mắt bạn trông to hơn, sâu hơn, vừa tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và đem tới cho bạn những sự “biến hóa” cực kì đa dạng. Tuy nhiên, đánh phấn mắt thế nào để tạo nên vẻ ngoài quyến rũ và thu hút thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

 Một đôi mắt long lanh, hút hồn là điều mà mọi cô gái đều mong muốn sở hữu. Nếu bạn cũng vậy thì hãy bỏ túi ngay những tips đánh phấn mắt sau để khiến đôi mắt của mình cuốn hút hơn nhé!

1.Mắt tròn:

Nếu bạn sở hữu một đôi mắt tròn thì bạn nên cảm thấy may mắn, bởi đôi mắt thế này thường không có khuyết điểm gì quá lớn, bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng là đôi mắt đã rất nổi bật rồi.

Đôi mắt này sẽ rất hợp với những màu phấn nhũ tông sáng.

Các bước để trang điểm cho đôi mắt tròn của bạn:

Bước 1: Hãy bắt đầu từ việc kẻ mắt từ trong ra ngoài đuôi mắt theo một đường thẳng mảnh và hất lên ở đuôi mắt như mắt mèo

Bước 2: Bạn có thể sử dụng màu nhũ tông sáng bóng để dặm lên góc trong của mắt ( vùng dưới xương lông mày ) - như thế hốc mắt của bạn sẽ sáng hơn và trông bạn sẽ tươi tắn hơn rất nhiều

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể dùng phấn mắt dạng nhũ bóng với tông màu trung tính để dặm lên vùng bầu mắt. Nên sử dụng tông màu trung tính vì những tông màu quá “chói  lọi” sẽ khiến vẻ đẹp của bạn không tự nhiên chút nào.

Bước 4: Sử dụng phấn mắt màu tối để tô đậm lên viền mắt và kết thúc đường kẻ ở đuôi mắt.

Bước 5: Cuối cùng là sử dụng chổi đánh mắt để dặm lên bầu mắt từ trong ra ngoài một lần nữa để làm đều màu tất cả tông phấn vừa được tô lên bầu mắt.

 Thậm chí, trong những ngày bình thường, bạn chỉ cần chuốt một chút mascara và dùng phấn mắt nhũ tươi sáng, đôi mắt của bạn đã trở nên cực kì thu hút rồi.

Ai bảo phải kẻ mắt thì mắt mới quyến rũ nào?

2.Mắt bầu dục:

Khuôn mắt hình bầu dục là khuôn mắt khá lý tưởng mà bất cứ cô gái nào cũng mơ ước. Tất cả hiệu ứng mà bạn muốn tạo ra cho mắt mình khi trang điểm chỉ là để tạo ra được xự đối xứng tương ứng hài hòa với nhau. Mà điều này thì một đôi mắt bầu dục lại có thừa.

 Nếu bạn sở hữu một đôi mắt như vậy thì điều duy nhất là hãy trang điểm theo đúng viền mắt - tức là bắt chước đúng hình dạng cân đối vốn có của mắt.

Bạn có thể dùng phấn màu tối để dặm lên vùng bầu mắt từ trong ra ngoài và phần hốc mắt ( dưới xương lông mày) theo đúng hình dáng mắt, không cần nhấn nhá đậm nhạt hay sử dụng phấn nhũ bóng để làm sáng vùng mắt. Ngoài ra bạn có thể dùng chì kẻ mắt để kẻ viền mắt từ trong ra ngoài, tô đậm ở phần đuôi mắt.

Đôi mắt cân đối này cũng khá phù hợp với kiểu trang điểm mắt khói đang cực kì thịnh hành trong thời gian gần đây.

3.Mắt một mí:

Mắt một mí thường nhỏ và mảnh nên xu hướng trang điểm cho đôi mắt này là thường làm thế nào để mắt trông to tròn hơn. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần kẻ mắt là đủ thì bạn đã nhầm! Bởi phấn mắt cũng khiến mắt trông to tròn và rạng rỡ hơn rất nhiều.

 Lấy ví dụ cô gái mắt một mí dễ thương nhất nhì Kpop So Hee. Nếu chỉ kẻ mắt không thì trông đôi mắt So Hee đã to tròn hơn 1 chút…

Nhưng thêm phấn mắt trông cô nàng tràn đầy năng lượng hơn rất nhiều.

Gợi ý cho các nàng cách trang điểm mắt cơ bản và phổ biến với mắt một mí:

- Đầu tiên hãy nhấn mạnh góc trong của mắt ra đến ngoài trung tâm của bầu mắt với phấn nhũ sáng.

- Sau đó, sử dụng phấn màu trung tính để dặm lên mắt từ ngoài viền mắt vào trong thành vòng tròn.

- Dùng tông màu tối  dặm một cách nhẹ nhàng lên mắt để định hình cho dáng mắt , không dặm quá xa phần giữa bầu mắt.

- Khi kẻ viền mắt, hãy kẻ đều tay theo một đường thẳng rất mỏng và dầy hơn ở phía đuôi mắt.

 Nếu biết cách, trông mắt bạn sẽ ấn tượng hơn rất nhiều, đặc biệt với những cách đánh phấn mắt như thế này.

Nụ cười của cô nàng một mí sẽ càng thêm “tan chảy” với những màu phấn mắt đa dạng.

4.Mắt lồi:

Nếu bạn có đôi mắt lồi thì hãy nhớ: đừng trang điểm cầu kỳ vùng bầu mắt hoặc góc bên trong của mắt, vì nó sẽ càng nhấn vào điểm chưa hoàn thiện trên đôi mắt bạn.Cách trang điểm tự nhiên và không nhấn nhá quá nhiều sẽ phù hợp hơn với đôi mắt kiểu này.

Bạn có thể trang điểm đôi mắt lồi theo các bước đơn giản và phổ biến sau:

- Đầu tiên, dặm phấn rất nhẹ lên xương lông mày. Giống như mắt 1 mí, hãy sử dụng tông màu trung tính để trang điểm cho mắt.

Nhưng thay vì dặm phấn lên viền mắt trên thì hãy dặm lên viền mắt dưới.

- Quan trọng nhất là khi kẻ viền mắt thì bạn phải kẻ đậm từ trong ra ngoài theo một đường thẳng. Đừng sợ viền mắt bị kẻ quá đậm, điều này sẽ giúp cho đôi mắt bạn đỡ bị lồi.

Một số màu phấn mắt gần như dùng được cho mọi kiểu mắt mà các nàng nên sở hữu như: vàng da có ánh nhũ - phù hợp với mọi kiểu da và thiên về vẻ đẹp tự nhiên; hồng da nhạt - cực kì phổ biến và chẳng bao giờ lỗi mốt; trắng ngà - màu  mắt linh hoạt và có khả năng làm nổi bật những màu mắt khác; tím - một màu cực đa năng và tạo chiều sâu cho đôi mắt; màu nâu da - hoàn hảo với mọi kiểu trang điểm…

Sở hữu càng nhiều màu phấn mắt sẽ càng đem lại cho bạn cơ hội biến hoa đa dạng hơn.

Bật mí cho các bạn clip make up đơn giản cho đôi mắt của mình. Nhớ là từ giờ đừng bỏ quên phấn mắt nhé - một công cụ kì diệu cho đôi măt của chúng mình đấy!

Bài viết này chỉ đưa ra cho các bạn những gợi ý cơ bản và phổ biến nhất phù hợp với một vài kiểu mắt hay gặp thôi, bạn vẫn có thể sáng tạo thêm dựa trên chính những đặc điểm riêng của khuôn mặt mình nhé. Trang điểm cũng là nghệ thuật mà, và nghệ thuật thì không bao giờ giới hạn cả! Chúc các nàng luôn xinh đẹp nổi bật với đôi mắt hút hồn quyến Rũ

Nguồn : saostar.vn