MÁCH NƯỚC CHỊ EM CÁC LOẠI BÔNG PHẤN VÀ CÔNG DỤNG

Trong việc make up, bông phấn là một phần không thể thiếu, vì đây là dụng cụ để các chị em có thể hoàn thành lúc này một cách tốt nhất, cũng như là hoàn chỉnh các bước má hồng, phấn phủ sao cho có một làn da tươi trẻ, mịn màng và không tì vết. Do đó, nhiều chị em luôn thắc mắc làm thế nào để lựa chọn đúng các loại bông phấn phù hợp với mục đích sử dụng. Và bài viết hôm nay sẽ chia sẻ các loại bông phấn thông dụng nhất và công dụng của nó để các chị em cùng tham khảo!

Bông phấn dạng vải và mút

Đây là lọai bông phấn thông dụng nhất, thường hay được bán kèm trong các hộp kem nền, cushion để các chị em sử dụng. Bông phấn thường có hình tròn và quai đeo, với chất liệu mềm bằng thường bằng cotton, chị em có thể dùng ở bông phấn nào để tán thật mịn và nhuyễn các loại kem nền dạng nước và dạng nén, tùy theo sở thích loại bong phấn này có ưu điểm là rất mềm mại, dễ sử dụng, tán đều và rất lâu hư hỏng, không bị bong tróc. 

bong-phan-vai-dung-danh-dien-rong

Bông phấn vải dùng đánh diện rộng

Tuy nhiên loại bông này có khuyết điểm lớn nhất chính là không sử dụng được cho các phần cần độ chi tiết cao như khóe mắt, khóe mũi, mà chỉ có thể giảm mỡ các vùng phủ rộng như má, trán. Do đó, thông thường các chị em phải sắm thêm cỏ và các loại bông mút khác để hoàn thiện gương mặt. 

Bông mút dạng cao su và silicon 

Ngược lại với bông phấn dạng vải và mút, loại bông phấn này có ưu điểm lớn nhất chính là được thiết kế những đầu nhọn, sắc để các chị em có thể sử dụng ở các vùng bầu mắt, khóe mắt một cách thoải mái và tự nhiên nhất.Bông phấn thường có hình thoi hoặc hình trái bầu, với những đầu tỉa nhọn rất dễ dàng cho các chị em sử dụng.

nhung-loai-bong-cao-su-vat-nhon-thich-hop-nhung-vung-kho-tan

Những loại bông cao su vát nhọn thích hợp những vùng khó tán 

Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của loại bông phấn này chính là rất mau hư hỏng vì dễ bong tróc thành những vụn mút rất bẩn, dễ làm bít lỗ chân lông của các chị em cũng như là làm cho lớp nền bị mốc xấu xí và không đều. Loại bông bằng silicon có sự cải tiến hơn nhưng hai loại bằng cao su và silicon thông thường chỉ có thể sử dụng cho phấn dạng  nước, kém hiệu quả cho phấn dạng nén. 

Chăm sóc bông phấn 

Chăm sóc bông phấn là cách làm hiệu quả nhất để giữ gìn và sử dụng được lâu dài, cũng như là đảm bảo cho lớp makeup luôn đều và da mặt luôn sạch sẽ sau mỗi lần trang điểm. Nếu bông đã quá thời gian sử dụng, thông thường là 3 đến 5 tháng thì không nên sử dụng nữa, khi thấy bông bị đen và tróc nên những vụn cao su. Trong quá trình sử dụng bông, hãy rửa lại bằng phấn với nước rửa bông phấn chuyên dụng để có thể luôn làm bông phấn vệ sinh, để bông phấn trong hộp ngăn nắp ở nơi thoáng mát tránh làm vi trùng phát triển.

bong-phan-can-duoc-cham-soc-va-thay-moi

Bông phấn cần được chăm sóc và thay mới 

Đến với sonphan.vn để lựa chọn ngay những mẫu giáo bông phấn thích hợp với các chị em phụ nữ, bài viết hy vọng đã cung cấp cho các chị em một lượng thông tin cần thiết để làm đẹp mỗi ngày!


Cũ hơn Bài viết mới