Rút ngắn thời gian làm đẹp mỗi sáng

 

Làm cách nào để có thể xinh đẹp và sẵn sàng lao ra khỏi nhà chỉ sau 5 phút trang điểm, sửa soạn? Những bí quyết sau đây của sẽ giúp bạn.

1.Tóc

- Dầu gội khô:

Cực kì tiết kiệm thời gian cho bạn, dầu gội khô nhanh chóng tẩy đi các chất bẩn và dầu trên tóc mà không cần xả lại với nước. Thậm chí có nhiều loại sau khi sử dụng còn giúp tóc bạn có độ bóng và phồng như vừa được gội và sấy.

- Làm tóc trước khi ngủ:

Bạn hãy quấn lô cuốn tóc trước khi đi ngủ, để sau một đêm, tóc bạn đã xoăn lọn sẵn sàng, không cần mất nhiều thời gian làm tóc vào buổi sáng.

2.Mỹ phẩm

- Chuẩn bị sẵn:

Nhớ sắp xếp mỹ phẩm thật ngay ngắn và theo thứ tự trang điểm của bạn (Ví dụ như: mỹ phẩm đánh nền -> mỹ phẩm mắt -> son,…)

- Dùng mỹ phẩm đa chức năng:

Hãy dùng BB Cream hay CC Cream cho lớp nền, các loại màu dùng cho cả môi và má, mascara loại đậm và dày để trông như bạn đã kẻ viền mắt, phấn mắt dạng thỏi giúp trang điểm mắt nhanh và đơn giản.

Với cơ thể, bạn dùng các loại nước xịt dưỡng thể tổng hợp: dưỡng ẩm, chống nắng và chứa hương thơm để tiết kiệm tối đa thời gian.

3.Trang điểm siêu tốc

Bước 1: Thanh tẩy da

Bạn đừng vì vội vàng mà bỏ qua bước này, lớp nền bạn sẽ không mịn và nhanh sỉn màu khi lớp da chết và bã nhờn chưa được loại bỏ. Sau khi rửa mặt, bạn dùng bông thấm Nước thanh tẩy lau nhẹ nhàng khắp mặt để cảm nhận làn da mềm mại và tươi sáng hơn.

Bước 2: 2 phong cách trang điểm nền

- Lớp nền trong sáng (da ít khuyết điểm): Thoa Gel dưỡng ẩm và massage mặt nhẹ nhàng cho gel thẩm thấu hết vào da. Việc trộn đều dưỡng ẩm và phấn nền lại thành hỗn hợp mịn trước khi đánh lên mặt, sẽ giúp lớp nền của bạn trong trẻo, mỏng mịn nhưng vẫn đảm bảo che phủ tốt. Dặm thêm một lớp phấn phủ nếu da bạn là da hỗn hợp, da dầu.

- Lớp nền hoàn hảo (da cần che phủ nhiều): Sau bước dưỡng ẩm, trộn đều phấn nền với kem che khuyết điểm để tạo thành hỗn hợp nền mịn dày, sau đó đánh một lớp mỏng đều khắp khuôn mặt. Dùng cọ để dặm thêm hỗn hợp phấn này này lên quầng thâm mắt, vùng da mụn, sưng đỏ, không đều màu. Phủ thêm một lớp phấn nén để đảm bảo lớp nền đều màu hoàn hảo.

 Bước 3: Mắt

Chỉ cần một đường viền mắt đen ở mí trên và chải mascara, đôi mắt bạn sẽ ngay lập tức sẽ tỏa sáng long lanh. Khép hờ mắt, một tay nâng nhẹ xương chân mày, tô sát đường chân mi, sau đó chải môt lớp mascara để hoàn chỉnh đôi mắt sắc sảo nhưng tự nhiên như không trang điểm!

Bước 4: Má hồng và son môi

- Lướt nhẹ đầu cọ má hồng từ gò má xếch lên hướng lỗ tai.

- Son môi: Nếu hàm trên nhô ra hơn so với hàm dưới, bạn tô son đậm hơn ở môi dưới, và ngược lại.

Nguồn : elle