Sữa rửa mặt nào hợp với bạn?

Sữa rửa mặt dạng gel, dạng hạt hay dạng bọt mới phù hợp với làn da của bạn? Hãy cùng khám phá nhé!

Có tới 8 loại sữa rửa mặt, được phân chia theo mức độ dầu và nước có trong thành phần sản phẩm. Các sản phẩm chứa nhiều dầu thích hợp cho làn da khô và ngược lại, các sản phẩm chứa nhiều nước thích hợp cho làn da dầu.

 Trong các dạng này, có thể nói sản phẩm làm sạch dạng sữa được đánh giá là loại ôn hòa nhất, có thể dùng cho cả da khô và da nhờn. Người có làn da dầu có thể lựa chọn các sản phẩm sữa rửa mặt dạng sữa, gel hay loãng hơn như foam. Ngược lại, các bạn có làn da khô có thể lựa chọn các sản phẩm dạng dầu, dạng kem hay dạng sữa. Còn nếu bạn không chắc chắn lắm về da của mình thì dạng sữa là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Hãy chú ý khi mua hàng, dạng sản phẩm sẽ được đề rõ trên bao bì.

Dạng dầu

Đúng như tên gọi của nó, sữa rửa mặt dạng dầu chứa nhiều dầu nhất trong tất cả các loại. Sữa rửa mặt dạng dầu không tạo bọt khi sử dụng, có thể sử dụng như một sản phẩm tẩy trang nhẹ khi trang điểm. Ưu điểm của sữa rửa mặt dạng dầu là khả năng làm sạch sâu mọi lớp bụi bẩn trên da. Nhược điểm là bạn cần rửa mặt thật kỹ để làm sạch lớp dầu còn sót lại trên da.

Dạng kem

Sữa rửa mặt dạng kem cũng có thành phần dầu, nhưng đã được pha trộn với nước. Chất liệu kem đặc, thường được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất dành cho da khô và da lão hóa. Sản phẩm này cũng có khả năng loại bỏ lớp trang điểm nền nhờ thành phần dầu. Sữa rửa mặt dạng kem có ưu điểm khiến da căng mịn sau khi sử dụng. Sản phẩm phù hợp nhất với làn da khô.

Dạng sữa

Đây là dạng sữa rửa mặt thông  dụng nhất. Sữa rửa mặt dạng sữa phù hợp với cả da dầu và da khô nhờ sự cân đối về tỷ lệ giữa thành phần dầu và nước. Sản phẩm này cũng có thể sử dụng để tẩy trang khi trang điểm nhẹ.

Dạng gel

Sữa rửa mặt dạng gel là lựa chọn lý tưởng đối với làn da nhạy cảm hay da mất nước. Tỷ lệ nước trong sản phẩm này tương đối cao nên khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy mát dịu, nhẹ nhàng. Sản phẩm này không thể làm sạch hết lớp trang điểm vì vậy bạn cần sử dụng thêm tẩy trang.

Dạng foam

Sữa rửa mặt dạng tạo bọt có thể dưới dạng sữa, dạng xà bông cục hoặc dưới dạng tạo bọt sẵn (foam). Loại này giúp cho bạn làm sạch sâu lỗ chân lông nhờ bọt li ti được tạo ra chui sâu vào lỗ chân lông. Một điều bạn cần lưu ý là bất kỳ sản phẩm có tạo bọt nào nhiều hay ít cũng có tính kiềm. Vì vậy sau khi sử dụng bạn cần dùng nước hoa hồng cân bằng độ pH cho làn da. Hãy lựa chọn những sản phẩm nước hoa hồng có ghi rõ trên bao bì về khả năng cân bằng độ pH cho da. Sử dụng dung dịch cân bằng pH sau khi dùng sữa rửa mặt tạo bọt là bước thiết yếu để có một làn da khỏe cũng như để hạn chế những ảnh hưởng của sản phẩm có tính kiềm lên da.

Dạng nước

Sữa rửa mặt dạng nước thường không chứa dầu, thích hợp với mọi loại da. Sản phẩm có 2 loại: loại tự tạo bọt khi xịt ra tay và loại dùng với bông cotton. Sữa rửa mặt dạng nước có thể tẩy trang khi trang điểm nhẹ.

 

Dạng sáp

Rửa mặt dạng sáp thích hợp cho da dầu, lỗ chân lông to giúp làm sạch lớp dầu dư thừa, lấy đi cả những mụn đầu đen nhỏ và mụn cám. Đối với da hỗn hợp và da dầu, bạn có thể sử dụng cách ngày ở vùng chữ T để giảm bớt dầu nhờn.

Dạng hạt

Sữa rửa mặt có thêm những hạt nhỏ giúp tẩy tế bào chết và làm sạch lỗ chân lông dành cho da dầu và lỗ chân lông to. Nếu da bạn thuộc loại thường/hỗn hợp và khô, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm này từ một đến hai lần mỗi tuần.

Nguồn : dep.com.vn