Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán

TÁC HẠI CỦA CÁC TIA TỪ ÁNH NẮNG MẶT TRỜI VỚI LÀN DA

Ngày: 15/05/2018 lúc 21:53PM

Các cô gái Châu Á yêu thích làn da trắng hồng, tươi sáng đều rất quan tâm tới việc chăm sóc làn da của mình. Họ luôn luôn che chắn khi đi ra khỏi nhà và không hề có khái niệm 'phơi nắng' cho làn da chút nào.

Nhưng trên thực tế, để làn da không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời không chỉ để da không bị đen sạm mà còn giúp tránh được các căn bệnh nguy hiểm cho da, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân.

Vậy tác hại của cái tia từ ánh nắng mặt trời có gì mà lại gây hại khủng khiếp đến vậy?

Ánh nắng mặt trời chứa những gì?

anh-nang-mat-troi-tiem-an-nguy-co-cho-lan-da

Ánh nắng mặt trời tiềm ẩn nguy cơ cho làn da

Chúng ta phân tích ánh nắng mặt trời chứa những gì để biết được tia nào gây hại trực tiếp đến chúng ta, dể có thể tìm được giải pháp thích hợp cho làn da khỏe mạnh.

Ánh sáng mặt trời bao gồm những tia như tia hồng ngoại, tia tử ngoại và một số dạng ánh sáng đơn sắc khác. Trong đó, tia tử ngoại chứa các tia UV, ultraviolet index mà mắt thường không thể nhìn thấy được nhưng lại chính là tia gây hại trực tiếp đến chúng ta.

Dưới đây là một tác hại không ngờ từ tia UV trong ánh nắng mặt trời.

Tác hại của các tia từ ánh nắng mặt trời:

tac-hai-gay-ra-cho-da

Tác hại gây ra cho da

Tia UV tồn tại dưới 3 dạng là UVC, UVB, UVA. Mỗi loại đều có tính chất riêng biệt và khác nhau hoàn toàn. UVC là loại có khả năng hủy diệt cao và nguy hiểm nhất nhưng đã bị tầng ozon hấp thụ lại hoàn toàn nên sẽ không có khả năng gây hại đến con người.

UVB có mức độ gây hại chỉ đứng sau UVC, nó chỉ thâm nhập ở lớp ngoài của tầng biểu bì. Hay có thể nói UVB là nguyên nhân khiến da sạm đen, tàn nhang,cháy nắng,… Nó cũng là một trong những thứ dẫn đến tình trạng ung thư da đáng lo ngại.

UVA mới là tia khiến chúng ta phải phòng chống hơn cả, bởi chúng xuất hiện ngay cả khi không có ánh nắng.Hơn thế nữa, chúng còn có khả năng thâm nhập sâu vào tầng biểu bì, phá hủy cấu trúc bên trong của da nặng nề. Về lâu về dài, hậu quả càng biểu lộ rõ ra làn da của chúng ta.

Những điều nên làm để da tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời:

Sản phẩm chống nắng hiệu quả

Đầu tiên chính là vấn đề che chắn. Bạn phải mặc những loại áo khoác có khả năng chống nắng, bao tay, vớ da,... để tạo một lớp màng bảo vệ cho làn da mỗi khi ra ngoài đường. Đặc biệt là vào khung thời gian 10g sáng-4g chiều, lúc đó tia UVB xuất hiện phá hủy làn da.

Bước thứ hai cũng là bước quan trọng nhất chính là dùng kem chống nắng dù ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, không chỉ để chống tia UVB khiến da đen, sạm mà còn chống tia UVA gây hại cho bản thân lâu dài.

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn Kem chống nắng 3W CLINIC Intensive UV Sunblock Cream SPF++50. Với chỉ số chống nắng SPF++50 giúp bảo vệ mọi tối ưa từ môi trường tạo màn ngăn tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời khi hoạt động ngoài trời hay khi đổ mồ hôi. 

Son Phấn
BÌNH LUẬN

  Ưu đãi dành riêng cho khách hàng đặt trước Online:
  • Ưu tiên giữ hàng tại Shop
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trên 500k
  • Tích lũy điểm thưởng, nhận nhiều quà ưa đãi
  • Cam kết giá Son và Phấn rẻ nhất toàn quốc
  • Tư vấn miễn phí 24/7 (cả dịp Lễ, Tết)..