Ý NGHĨA CHỈ SỐ SPF TRÊN CÁC LOẠI KEM CHỐNG NẮNG

Kem chống nắng là một sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu. Người ta thường hay nói, nếu như bạn skincare thật kỹ nhưng không sử dụng kem chống nắng, thì điều đó có nghĩa là bạn không làm điều gì. Kem chống nắng giống như một bộ quần áo cho gương mặt và cơ thể, chống lại các tia cực tím gây hại vô cùng đối với làn da của phụ nữ. Do đó, chúng ta thường phải tìm hiểu các ý nghĩa của kem chống nắng, và chỉ số SPF là một chỉ số rất quen thuộc nhưng còn khiến nhiều chị em thắc mắc về ý nghĩa của nó.

Kem chống nắng có chỉ số SPF có nghĩa là gì? 

Chỉ số SPF (Sun Protection Factors), là một chỉ số như dạng thước đo tính thời gian trung bình mà kem chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV, là loại tia cực tím vô cùng nguy hiểm làm nên ung thư da. Chỉ số SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là 100, theo thang đo thông thường thì một SPF có khả năng bảo vệ làn da bạn trong khoảng 10 phút. Vì vậy, SPF càng lớn thì khoảng thời gian bạn được bảo vệ sẽ càng lâu.

chi-so-spf-co-y-nghia-ve-mat-thoi-gian-bao-ve-chung-ta

Chỉ số SPF có ý nghĩa về mặt thời gian bảo vệ chúng ta

Bên cạnh thời gian thì các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra được rằng, chỉ số SPF cũng có liên quan đến khả năng chống tia UV. Theo đó chỉ số SPF càng cao thì khả năng lọc tia sẽ càng lớn. Từ SPF 60 trở lên sẽ đọc được 98% lượng tia UV. 

Thế SPF càng cao có ý nghĩa gì? 

Chúng ta thường hay thắc mắc rằng, liệu có nên chọn các sản phẩm spr cao hay không. Điều đó phụ thuộc vào việc bạn sử dụng kem chống nắng trong khoảng thời gian bao lâu rồi thoa lại. Kem chống nắng có chỉ số SPF cao có khả năng chống các tia UVB+, UVA nhưng không phải là có SPF càng cao là càng phù hợp với bạn.

Kem chống nắng chống thấm nước Kustie Sunblock SPF90 Waterproof 150g

Chỉ số SPF90 đạt kỉ lục trong việc bảo vệ làn da

Hãy sử dụng các loại kem có SPF cao ở các vùng da bị bắt nắng hay dị ứng với ánh nắng nhiều, đừng sử dụng các loại có chỉ số nhỏ hơn 30, vì điều đó không mang lại ý nghĩa cao trong việc bảo vệ làn da. Nếu phải tiếp xúc với ánh nắng cực lớn như đi biển hay làm việc trực tiếp ngoài trời, thì các loại kem chống nắng SPF cao sẽ có lợi cho bạn. Đừng quên thoa đủ số lượng để có hiệu quả tốt nhất. 

Giới thiệu với bạn sản phẩm kem chống nắng chống thấm nước kustie Sunblock SPF90 Waterproof có chỉ số SPF 90 phù hợp với các làn da vùng nhạy cảm và những người thường xuyên phải tiếp xúc với nắng ở ngoài trời. Chỉ số SPF này cho bạn một thời gian bảo vệ lâu dài, giúp làn da tránh khỏi các tác hại của ánh mặt trời cả ngày mà không cần lo lắng.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại kem chống nắng khác của chúng tôi tại đây: https://sonphan.vn/collections/kem-chong-nang


Cũ hơn Bài viết mới